Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Xã Tiến Dũng được thành lập năm 1954 trên cơ sở tách ra từ xã Đức Giang. Xã Tiến Dũng thuộc huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, là xã miền núi thuộc vùng Ba tổng của huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm huyện 3km về phía Đông Bắc. Phía Đông giáp xã Lãng Sơn, phía Tây giáp Thị trấn Nham Biền và xã Cảnh Thụy, phía Nam giáp xã Đức Giang, phía Bắc giáp xã Xuân Phú.

Diện tích đất tự nhiên của xã đến năm 2022 là 959,99ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 630,65 ha, đất lâm nghiệp là 25,82 Ha, đất phi nông nghiệp là 327,84 ha, còn lại là đất khác. Xã có địa hình tương đối bằng phẳng, thấp dần từ Tây sang Đông, độ chênh lệch không đáng kể, thuận lợi cho việc trồng lúa và các loại hoa màu khác.

Địa bàn xã có tuyến Huyện lộ dài 2,4km chạy từ tỉnh lộ 398 đến UBND xã và chạy qua các tuyến đường liên xã, liên thôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng, an ninh với các địa phương khác. Điều kiện tự nhiên thuận lợi thích hợp cho xã phát triển ngành nông nghiệp đa dạng với nhiều loại cây trồng, vật nuôi phong phú, có giá trị kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân…

Toàn xã có 7 thôn với 2.297 hộ dân, 8.812 nhân khẩu sinh sống (thời điểm 31/5/2023) tại 7 thôn: Buồng Núi, Núi Ô, thôn Huyện, thôn Chùa, Đông Thắng, Thuận Lý và Ninh Tiến.

Đảng bộ xã được thành lập năm 1961. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Đảng bộ xã có 12 Chi bộ trực thuộc với 333 đảng viên. Trên địa bàn xã có 3 Trường học (THCS, TH, MN) và 1 Trạm Y tế, đã đáp ứng được các nhu cầu về y tế, giáo dục của nhân dân.

*Một số kết quả nổi bật đạt được đến cuối năm 2022:
- Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 7%.
- Gía trị sản xuất TTCN, ngành nghề nông thôn ước đạt 18,2 tỷ đồng.
- Tỷ lệ hộ nghèo: năm 2005 là 25%, đến 2010 giảm xuống còn 8,3%.

- Thu nhập nình quân đầu người đạt 61,197 triệu đồng.

-Tỷ lệ hộ nghèo 2,26%
          - Tỷ lệ hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” bằng 91,1%, có 7/7 thôn đạt khu dân cư văn hóa.

- Xã có 4 Di tích lịch sử-văn hoá cấp tỉnh được công nhận là Chùa Linh Sơn (thôn Buồng Núi); Chùa Cổ Dũng (thôn Huyện); Chùa Linh Thông (thôn Chùa) và Đình NinhXuyên(thônNinh Tiến).

-Trong 5 năm qua, Cán bộ và nhân dân xã Tiến Dũng đã được UBND tỉnh, các Sở, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong các phong trào thi đua.

UBND Xã Tiến Dũng UBND Xã Tiến Dũng

Tổng số trong tháng: 834