Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tiến Dũng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng 24/04 Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin xã Tiến Dũng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện, Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã, cấp ủy, chính quyền các thôn, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Tiến Dũng đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam.

Hiện toàn hội đã thu hút gần 37 hội viên tham gia, sinh hoạt tại 7 chi hội cơ sở. Trong đó có 32 hội viên trực tiếp, 4 hội viên gián tiếp và 01 hội viên danh dự. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân; tăng cường rà soát, quản lý, nắm hoàn cảnh đối tượng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh vận động, xây dựng quỹ hội, tích cực vận động quỹ đạt hơn 40 triệu đồng. Tặng quà nhân ngày vì NN CĐDC 10/8; ngày TBLS; trong các dịp lễ, tết; tặng quà hội viên ốm đau, hội viên qua đời trị giá hàng chục triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội Lãnh đạo Hội Nạn nhân CĐDC huyện, lãnh đạo UBND xã Tiến Dũng Biểu dương những đóng góp của hội nhiệm kỳ qua, đã khẳng định được vị thế, vai trò là cầu nối, chỗ dựa, địa chỉ tin cậy góp phần xoa dịu nỗi đau da cam. Nhiệm kỳ tới, BCH cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hành động vì nạn nhân da cam” và các chương trình phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nạn nhân da cam.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khoá V, gồm 07 ông , bà. Ông Phạm Văn Toan được tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin xã Tiến Dũng nhiệm kỳ 2024-2029.

Bản đồ xã Tiến Dũng Bản đồ xã Tiến Dũng

Tổng số trong tháng: 987